Chia sẻ chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Bé sơ sinh bị viêm họng các mẹ cần hết sức chú ý cần theo dõi và chữa trị cho kịp thời. Phương thức chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh cần hết sức chú ý để có hiệu quả tối đa.

Nguyên nhân và dấu hiệu viêm họng ở trẻ em.

Trẻ bị viêm họng có thể do virus (cảm cúm là những nguyên nhân gây ra đầu tiên) hoặc do vi khuẩn (như nhiễm khuẩn liên cầu). Nhóm máu A đã tan huyết liêm cầu beta gây ra bệnh viêm họng là chủ yếu.

Trẻ sơ sinh bị viêm họng
Trẻ sơ sinh bị viêm họng

Trẻ sơ sinh khi mắc viêm họng sẽ có biểu hiện gì.

Trẻ nếu đã mắc phải viêm họng sẽ rất mệt mỏi và có biểu hiện sốt cao 30 – 40 độ. Hai bên amidan trằng bờ là biểu hiện của viêm amidan.
Khi trẻ mắc viêm họng thì hay quấy khóc, bỏ ăn và bỏ bú. Nếu bé sốt cao, nhịp thở nhanh, chảy dãi nhiều thì nên đưa đi khám. Với trẻ dưới 3 tháng tuổi, đưa đi khám ngay khi bé xuất hiện dấu hiệu bị sốt. Bé khoảng 3-6 tháng tuổi, sốt đến khoảng 38,3 độ C là nghiêm trọng. Bé trên 6 tháng tuổi sốt ở mức 39 độ C thì cần cảnh báo.

Trường hợp đau họng nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc; nếu không dùng thuốc, hệ miễn dịch của bé sẽ tự “chiến đấu” với virus gây bệnh và chiến thắng chúng trong vòng vài ngày đến một tuần. Trong giai đoạn này thì bé cần được nghỉ ngơi và chăm sóc bằng các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.

Trị viêm họng ở trẻ ơ sinh cần hết sức lưu ý

Có thể sử dụng cách chữa bệnh bằng phương pháp dân gian sau rất hiệu quả tức thì.

Tổng hợp cách chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

 

1. Lá diếp cá + nước cháo + đường
Với nhiều mẹ, bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan này có thể là mới mẻ. Song thực tế, rất nhiều chị em đã áp dụng bài thuốc đơn giản này cho con. Và lần nào, họ cũng thu được kết quả tốt đẹp.

Theo đó, bạn có thể dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn.  Đổ 01 bát nước cháo loãng vào (thay thế nước vo gạo vì sợ có tạp chất và dư lượng thuốc trừ sâu). Sau đó, đổ lẫn 2 thứ nước này với nhau. Bổ sung thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc.

Nếu bạn cứ chăm chỉ cho con uống liên tục thì chỉ cần 3 ngày con sẽ đỡ ho. Hoặc uống trong 1 tuần, bệnh sẽ được trừ khử.

Ngoài trị đau họng, viêm họng cho con, chị em có thể cho con uống thứ nước dấp cá này quanh năm. Như vậy vừa khỏi các bệnh về hô hấp, lại có lợi cho tiêu hóa.

Khi áp dụng biện pháp này, chị em cũng không cần phải quá để tâm đến liều lượng lá đâu. Bạn cứ ra chợ mua khoảng (2 bó dấp cá), rửa sạch và đổ với 1 bát con nước cháo rồi đổ cùng vào xay nhuyễn. Tiếp tục lấy khăn xô của bé lọc và cho thêm đường đun sôi lên.

2. Lá xương xông + mật ong.
Để chữa viêm họng, ho và nôn trớ, nhất là long đờm cho bé sơ sinh rất hiệu nghiệm. Một biện pháp khác được nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Sau đó, bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Sử dụng hiểu quả liên tục 5 ngày sẽ giúp giảm hẳn ho và tiêu đờm hiệu quả lâu dài.

3. Lá húng chanh tươi + Đường phèn.
Với 20g đường phèn + lá húng chanh tươi 20g (rựa sạch thái nhỏ) các mẹ có thể dùng cho con để xông hoặc chữa cảm hàn nhất là vào mua đông

Cho hai thứ vào bát, chưng cách thuỷ, chắt lấy nước và cho con uống từ từ. Nếu con lớn, bạn có thể bảo con ngậm bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày uống một thang, liên tục trong 3 – 5 ngày con sẽ đỡ hẳn viêm họng và ho.

4. Lá hẹ + đường phèn trị viêm họng.
Trong vườn nhà bạn thì cây hạnh luôn được các mẹ biết đến. Vì là loại cây tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những phương thuốc được nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ áp dụng.

Để chữa viêm họng bằng lá hẹ cho con, hãy choảng khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy.

Một ngày cho bé uống 2 lần mỗi lần 2-3 thìa cafe là hợp lý

Cách phòng tránh trẻ bị viêm họng
– Vệ sinh chân tay thường suyên sẽ là bệnh pháp tốt để tránh mầm bênh từ miệng của trẻ

– Vệ sinh thường xuyên nhất là những dụng cụ cho bé ăn hàng ngày. Các mẹ có thể cho bé ăn riêng không chung đụng với các vận dụng trong nhà.

– Có thể dùng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng bé nhưng nên lưu ý cách sử dụng để không khiến bé bị viêm họng..
– Sử dụng quạt hợp lý: không nên chó bé ngồi trực tiếp đối diện với quạt có thể ảnh hưởng tới trẻ.
– Không nên để bé quá nóng. Khi trẻ quá nóng rất dễ ra mồ hôi trộm ảnh hưởng tới hỏng của trẻ nhất là khi gió lùa tới.
Xem thêm: cách chữa viêm amidan

Bình luận